Recent

About Us

Random

Recent

recentposts

About Us

To create a linkable banner add, add a link with an uploaded image URL to display an image or insert your ads HTML markup to display as your ads. Below is an example:-

Diễn tập cháy nổ trong đêm ở hầm Thủ Thiêm
Với 265 người tham gia cùng 19 xe chữa cháy, cứu nạn các loại, buổi diễn tập cứu hộ, cứu nạn và chữa cháy diễn ra trong hầm Thủ Thiêm tối 6/12.


Theo tình huống giả định, một xe máy đang chạy theo hướng từ quận 2 sang quận 1 thì đâm vào xe khác chạy cùng chiều. Cả 2 xe trượt dài trên mặt đường và bốc cháy. Cùng lúc, 8 xe máy khác đang lưu thông phía sau đã đâm liên hoàn vào 2 xe bị nạn khiến 3 xe cháy, 3 xe ngã, 2 xe còn lại bị văng ra làn đường ôtô.


Vụ tai nạn làm 15 người bị thương, đồng thời lửa nhanh chóng bùng lên các xe bị nạn. Lúc này, trong hầm có 5 ôtô, 30 xe máy và 60 người đang lưu thông tạo đã hoảng loạn, tìm cách thoát ra ngoài. Đám cháy sinh ra nhiều khói, khí độc, lan ngập trong toàn bộ đường hầm, nhiệt độ tăng cao đe dọa tính mạng những người bị kẹt lại.


Ngay khi vụ việc xảy ra, các lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng phân luồng giao thông và ứng cứu ban đầu. Nhận được tin báo, cảnh sát PCCC TP HCM đã có mặt phối hợp với lực lượng cơ sở và địa phương tổ chức chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn. Khoảng 30 phút sau tai nạn, ngọn lửa đã được dập tắt. Tất cả nạn nhân được đưa ra ngoài an toàn.


Để phục vụ buổi diễn tập, Trung tâm quản lý hầm Thủ Thiêm đã đóng cửa hầm từ 21h đến 23h, các phương tiện phải lưu thông từ quận 1 sang quận 2 và ngược lại theo hướng qua cầu Thủ Thiêm.


Theo Sở Cảnh sát PCCC TP HCM, buổi diễn tập nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn nhằm chủ động kịp thời trong công tác phòng cháy chữa cháy, hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy nổ trong đường hầm sông Sài Gòn.


Hầm Thủ Thiêm là hạng mục quan trọng nhất trong dự án xây dựng đại lộ Đông Tây của TP HCM. Công trình hầm vượt sông Sài Gòn này có quy mô hiện đại nhất Đông Nam Á với chiều dài 1,49 km, rộng 33 m, cao 9 m, với 6 làn xe lưu thông, mỗi bên 3 làn cho cả ôtô và xe máy. Ngoài ra còn có 2 làn đường thoát hiểm hai bên. Tốc độ thiết kế đạt 60 km/h.


Theo vnexpressPost a Comment

Powered by Blogger.

Sample Text

To create a link able banner ads, add a link with an uploaded image URL to display an image or insert your ads HTML markup to display as your ads. Below is an example:-

© TinOne's News

plug-ins