Recent

About Us

Random

Recent

recentposts

About Us

To create a linkable banner add, add a link with an uploaded image URL to display an image or insert your ads HTML markup to display as your ads. Below is an example:-

Ngân hàng, viễn thông đóng thuế nhiều nhất
Theo Xếp hạng 1.000 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất 2013, được công bố sáng 29/11 tại Hà Nội, tổng số tiền được các doanh nghiệp trong Top 1.000 đóng góp trong năm đạt khoảng 77.000 tỷ đồng, tăng hơn 42% so với năm trước.


Khá giống năm 2012, tài chính ngân hàng và viễn thông vẫn là hai ngành đóng góp nhiều nhất cho ngân sách thông qua nguồn thuế thu nhập doanh nghiệp. Cụ thể, ngân hàng, viễn thông lần lượt chiếm 23,4% và 16,7% tổng số thuế của 1.000 doanh nghiệp dẫn đầu.


Mặc dù vậy vẫn không có ngân hàng nào lọt Top 5 doanh nghiệp đóng thuế nhiều nhất – nơi chỉ có các ngành dầu khí và viễn thông “chiếm đóng”. Quán quân nộp thuế của Vietnam Report 2013 là Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP). Tiếp đến là Viettel, Mobifone, Tổng công ty Khí Việt Nam và Petro Vietnam.


Vietinbank dù vẫn là ngân hàng đóng thuế nhiều nhất như năm 2012 nhưng lại chỉ đứng vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng năm nay. 3 “ông lớn” còn lại như Agribank, Vietcombank và BIDV lần lượt giữ vị trí thứ 7, 9 và 10. Vinamilk của nữ Tổng giám đốc Mai Kiều Liên cũng lọt Top 10 nhưng ở vị trí thứ 8.


Phần lớn nguồn thu của ngân sách vẫn phụ thuộc vào nhóm các doanh nghiệp đứng đầu bảng xếp hạng. Top 100 chiếm tới hơn 64,3% tổng số thuế của cả 1.000 doanh nghiệp dẫn đầu. Không chỉ vậy, 10 doanh nghiệp nộp thuế “khoẻ” nhất cũng góp một phần ba tổng ngân sách thu được từ 1.000 doanh nghiệp.


Khối doanh nghiệp Nhà nước, dù luôn được đánh giá năng suất kém nhưng theo Bảng xếp hạng của Vietnam Report, vẫn chiếm 52,6% tổng số thuế của Top 1.000. Ngoài ra, trong Top 100 doanh nghiệp đóng góp tốt nhất cho ngân sách cũng có gần một nửa là doanh nghiệp Nhà nước.


Theo vnexpressPost a Comment

Powered by Blogger.

Sample Text

To create a link able banner ads, add a link with an uploaded image URL to display an image or insert your ads HTML markup to display as your ads. Below is an example:-

© TinOne's News

plug-ins