Recent

About Us

Random

Recent

recentposts

About Us

To create a linkable banner add, add a link with an uploaded image URL to display an image or insert your ads HTML markup to display as your ads. Below is an example:-

CPI cả nước tháng 11 tăng 0,34%
Theo số liệu Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 11 tăng 0,34% so với tháng trước và tăng 5,78% so với cùng kỳ. Có tới 9/11 nhóm hàng tăng giá trong kỳ, mạnh nhất là hàng ăn và dịch vụ ăn uống, chiếm tỷ trọng lớn nhất trong rổ hàng hóa tính CPI.


Nguyên nhân khiến giá mặt hàng này tăng cao là do mưa lũ ở miền Trung. Giá hàng ăn và dịch vụ ăn uống tháng này ở khu vực Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung lần lượt tăng 0,78% và 0,77%, cao hơn hẳn mức tăng chung của cả nước và các khu vực lớn như đồng bằng sông Hồng, Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long.


Các nhóm hàng cũng có mức tăng giá cao trong tháng là nhà ở và vật liệu xây dựng, may mặc, mũ nón và giày dép. Nhóm giao thông tháng này giảm 0,34% do giá xăng trong kỳ giảm 250 đồng một lít, sau khi đã có những đợt giảm giá liên tiếp gần đây.


Tính từ đầu năm, chỉ số giá tiêu dùng cả nước tăng 5,5%, cách xa mục tiêu Quốc hội thông qua là 7%. Với bối cảnh giá cả ít biến động lớn, Thủ tướng mới đây cho hay chỉ số giá tiêu dùng cả năm ước chỉ tăng 6,2-6,3%, thấp nhất trong 10 năm qua.


Không thuộc rổ hàng hóa tính CPI, chỉ số giá vàng và đô la Mỹ tháng này cũng lần lượt giảm 1,04% và 0,1% so với tháng trước.


Theo vnexpressPost a Comment

Powered by Blogger.

Sample Text

To create a link able banner ads, add a link with an uploaded image URL to display an image or insert your ads HTML markup to display as your ads. Below is an example:-

© TinOne's News

plug-ins