Recent

About Us

Random

Recent

recentposts

About Us

To create a linkable banner add, add a link with an uploaded image URL to display an image or insert your ads HTML markup to display as your ads. Below is an example:-

Bắc Ninh: Nhu cầu tuyển dụng tăng vọt
Theo báo cáo mới công bố của VietnamWorks, Bắc Ninh là thành phố có mức tăng nhu cầu nhân lực cao nhất quý III, tới 46% so với cùng kỳ năm ngoái. Nơi đây trở thành điểm sáng trong thu hút lao động, khi nhu cầu tuyển dụng liên tục tăng.


Hiện tại, lĩnh vực sản xuất khát lao động nhiều nhất, chiếm 50-60% tổng nhu cầu nhân lực ở tất cả các ngành. Kế tiếp là truyền hình, truyền thông, báo chí, hành chính – thư ký. Các doanh nghiệp ở Bắc Ninh đang tuyển nhiều ứng viên có 2-5 năm kinh nghiệm và ở cấp quản lý. Đại diện của VietnamWorks giải thích, giới kinh doanh cần đội ngũ nhân sự giỏi tại các vị trí chủ chốt để quản lý và triển khai những dự án mới. Do vậy, họ sẵn sàng chi trả lương thưởng xứng đáng cho người lao động.


Thời gian qua, nhờ khả năng thu hút nhiều dự án đầu tư lớn nên Bắc Ninh dần trở thành trung tâm mới, tập trung một loạt công ty công nghệ thông tin. Điều này dẫn đến việc gia tăng nhu cầu nhân lực để phục vụ ngành sản xuất công nghệ cao, ví dụ các tập đoàn đến từ Nhật như Canon, Nittan, Kyocera…


“Với chế độ đãi ngộ và các chương trình đào tạo hấp dẫn, các công ty Nhật ngày càng thu hút đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm, vì vậy việc sử dụng được tiếng Nhật là lợi thế cạnh tranh lớn đối với các ứng viên”, ông Jonah Levey, nhà sáng lập kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị VietnamWorks chia sẻ.


Khảo sát cũng cho thấy, Hà Nội và Đà Nẵng dễ tìm việc nhất, trong khi lao động tại TP HCM gặp khó khăn hơn bởi có nhiều ứng viên cùng dự tuyển vào một vị trí. Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đạt mức tăng trưởng ấn tượng về số lượng việc làm so với cùng kỳ năm ngoái.


Xét về ngành nghề, dịch vụ khách hàng có mức độ tăng trưởng về nhu cầu đăng tuyển nhiều nhất, tăng 38% trong quý III, kế đến là bán hàng, IT- phần mềm. Ngược lại, doanh nghiệp không còn mấy quan tâm tới lao động ngành du lịch, nhân sự và phi lợi nhuận.


Theo vnexpressPost a Comment

Powered by Blogger.

Sample Text

To create a link able banner ads, add a link with an uploaded image URL to display an image or insert your ads HTML markup to display as your ads. Below is an example:-

© TinOne's News

plug-ins